Thứ Tư, 19 tháng 9, 2012

Có một tình yêu như thế


Lộc Vàng:10 năm chăm vợ đau, 100 đêm khóc vợ mất

24/08/2012 14:44:42
(Kienthuc.net.vn) - Một ngày mưa mờ xám, cô độc ngồi một góc nhìn ra hồ Tây, một buổi trưa hầm hập nắng, giữa ngổn ngang bàn ghế, kể cả khi đang cầm micro hát giữa đám đông, cứ nghĩ đến vợ là ông khóc. Người yêu dấu khi xưa đợi ông 8 năm trời ở tù ra để cưới nay đã 10 năm nằm giữa cánh đồng, dưới nắng mưa, dưới nền đất lạnh.
Cứ nghĩ đến vợ là ông khóc, Lộc vàng - 10 năm không khóc cạn được nước mắt.

( đọc toàn bài )

24 nhận xét:

 1. He he ! TL ra đi , đến thăm anh Lộc . Quán của anh mở suốt tuần , nhưng chỉ thứ 2 , 5 , 7 là có ca nhạc " sống " thôi ( từ 20h30 đến 23h ) , cón lại nghe đĩa .
  Quán có 1 giọng nam chính là anh Lộc , cùng 3 , 4 giọng nữ , khá chuẩn .
  Chất lượng ca nhạc thì được ( đc thui ! ) , nhưng khán giả ko ngon lắm . Đa phần đều có tuổi , hoài cổ , nhưng " 8 " hơi nhiều , bị ồn ...rất khó chịu .

  Hôm nọ đến nghe , tui thấy ANTV làm phóng sự , ko biết bao giờ lên sóng .

  Trả lờiXóa
 2. Hẹn các bác cuối tuần này rỗi rãi tôi sẽ tới quán này làm mấy pô ảnh, chỗ này tôi cũng thường xuyên đi qua và đã xác định được địa điểm, quán gồm 3 gian mái lá liền nhau trước mỗi gian đều có biển hiệu "Lộc vàng", lắm hôm tôi đi qua đây vào buổi tối, vang vọng tiếng KARAOKE, hình thức KARAOKE tương đối lành mạnh. Nếu bác hadongtran có hứng ta hẹn nhau cafe cuối tuần tại đây.

  Trả lờiXóa
 3. @ VNQ: Anh trò chuyện với bác ấy rồi làm hẳn "thiên phóng sự" đi, chứ nhìn ảnh chưa đã. Nếu ghi âm được cả giọng hát của bác ấy nữa thì...view tăng ầm ầm. :))

  Trả lờiXóa
 4. OK , VNQ . Nếu muốn nói chuyện với ông thì nên tránh các tối 2,5,7 vì khi đó ông rất bận . VNQ CHO CÁI HẸN ĐI , lúc nào cũng đc . Rủ thêm TQT cho xôm , & các em gái TT nữa, ai có hứng thì nhắn VNQ nhé .

  Trả lờiXóa
 5. @hadongtran:
  Hẹn bác cafe, 8h30 sáng Chủ nhật 23/9 hẹn bác tại đó.
  @HT:
  "Thiên phóng sự" nghe hãi quá! cứ cafe nói chuyện tự nhiên, rồi về nhà ghi chép lại, "phỏng vân" xem ra lại ko hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 6. @ VNQ: Ơ hay, em đã phải đóng mở ngoặc kép rồi cơ mà. Anh làm thế nào có bài chia sẻ với mọi người là "nghiệp vụ" của anh chứ. Ai bắt anh giấy bút, mi-cờ-rô, sổ sách đâu.

  Trả lờiXóa
 7. OK , VNQ , 8h30 CN 23/9 - " bão chết cò " cũng đến ...
  hay nói khác đi " ko gặp ko về " he he !!!

  Trả lờiXóa
 8. Tiếc thật lần này 3Chai không tới được. Hay là làm tăng 2 nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. 3chai : "04" đi , về HN cứ gọi , tui & VNQ có liền hà !!!

  Trả lờiXóa
 10. Hehe,HT nhớ 'khớp' thời gian trên với BL,TH nhé.Cơ hội hiếm thấy đấy,xin đừng bỏ lỡ.

  Trả lờiXóa
 11. @ A TL: Để các bác ấy đi khảo sát trước cho an toàn đã ạ. :)

  Trả lờiXóa
 12. Tôi muốn viết tặng tình yêu của ông Lộc Vàng một ca khúc. Nhờ các bác thử gợi ý khéo ông ấy có làm bài thơ nào tặng vợ không thì xin chép lại. Nhưng xin đừng có nói trước với ông ấy về ý tưởng phổ nhạc. Sợ bước không qua.

  Trả lờiXóa
 13. @3CH : vậy nếu ông ko tìm thấy bài thơ nào thì sao? 'Dự án' của anh dừng lại à?

  Trả lờiXóa
 14. Tu Lỳ lại chơi khó 3chai rồi .
  Để dự án có thể thành công :
  - tốt nhất là " thuổng " đc ít nhất 1 bài thơ Lộc vàng tặng vợ . Tất nhiên điều này đủ hay chưa còn tùy thuộc xem 3chai đã đủ phê mà lên đồng hay chưa ?
  - để tiếp sức cho 3chai đề nghị TL , TH , BL , HNN ... và những ai có khả năng , góp vui mỗi người 1 bài hay nhiều hơn càng tốt .
  - cuối cùng , nếu 2 p/a trên ko đc , ta làm chung 1 bài thơ theo kiểu " hợp tác xã " - có gì góp nấy cho vui - và xin đc đề nghi v/đ này anh TL " cầm càng " hộ cho mọi người , he he !!!

  Trả lờiXóa
 15. Mấy nhà bác này cứ như đi guốc trong bụng em. Hãi thế, từ nay về sau chỉ nên nghĩ sự lành thôi, nghĩ bậy bạ các bác ấy cười chết.


  Trả lờiXóa
 16. Hôm qua TH đã cảm động rớt nước mắt khi đọc bài viết trên. Ước gì có thể làm thành một bài thơ để tặng bác Lộc Vàng! Nhưng làm một bài thơ ko khó, chỉ khó vì muốn có thơ hay thôi.Xin nhờ cả nhà cùng giúp sức!

  Trả lờiXóa
 17. Lộc vàng ngồi đó
  Mắt Lộc lệ sa
  Mũi Vàng đo đỏ
  Tóc tai lòa xòa

  Hồ Tây nhạt nhòa
  Trong chiều mưa qua
  Thương Lộc nhớ vợ
  Lệ - sương la đà

  Ai hay tình cũ
  Cũng nặng lòng ta
  Hát hát ca ca
  Văn văn nghệ nghệ
  Tài chi lắm thế
  Rồi cũng ra ma!

  Vu vơ tình người
  ẩm ức tình đời
  Nếu không chờ đợi
  Sao biết đầy vơi
  Chút tình yêu ấy
  Cũng như mây trôi!

  Ta về với gió
  Nhặt lá vàng rơi
  Chân vung lên đá
  ống bơ người đời

  Thế là thảnh thơi!
  Hết yêu, hết ghét
  Ông Lộc vàng ơi!

  Trả lờiXóa
 18. Đúng dòng thơ "con ếch" nha!

  Trả lờiXóa
 19. Hehehe!

  Côn cóc ngồi đó
  Con cóc nhảy ra
  Lộc vàng ngồi đó
  mắt Vàng lệ sa !!!

  Mình tối tác lấy ngẫu hứng từ Con Cóc, được bài khá dài, khi Xuất bản bấm nhầm phím nào đó bị mất tiêu, tức quá phải làm lại, vẫn con cóc nhưng không hay bằng bài mất :))

  Trả lờiXóa
 20. Cóc ngồi gậm giường
  Thấy cóc cũng thường
  Bắt cóc bỏ đĩa
  Chê cóc hơi bé
  Cóc mới nhảy đi
  Còn tiếc làm gì
  Một con cóc mập...

  Trả lờiXóa
 21. Vốn là 1 chuyên gia đầu ngành về cảm thụ chuyện thơ , chuyện đời - lại thơ ca nhạc họa đủ ngón - mà anh TQT chỉ ra mắt được có con cóc (!) thì .... he he !!! ... chưa xứng tầm .

  Chắc đây là anh QT làm dề - pa cho mình & mọi người thôi nhỉ !.  Tiện đây thông báo với 3 chai : anh Lộc chỉ hát rất nhiều chứ ko có thơ tặng vợ ...he he !!!.


  Trả lờiXóa
 22. Sáng nay cùng với bác hadongtran cafe được bác Lộc "vàng" tiếp chuyện từ 8h30 đến 11h trưa, ảnh thì có nhưng thơ tặng vợ của bác Lộc thì không. Có người hầu chuyện, nên có dịp bác Lộc vàng cởi mở chia sẻ những đoạn đời khó đã trải qua. Trưa về đến nhà lại được một ông bạn già (một nhà biên kịch "không tên tuổi") gọi đi uống bia "tâm sự" chuyện nghề, chuyện đời....mệt, nên chưa hầu được các bác."Từ từ khoai sẽ nhừ".

  Trả lờiXóa
 23. ẤY, anh HĐ đừng nói thế làm tôi tổn thọ mất, chuyên gia chuyên giếc gì đâu, tôi quên chưa trình bày bài con cóc này là cảm tác từ bức ảnh Lộc vàng nhớ vợ, vậy mới có "mũi vàng đo đỏ/tóc tai lòa xòa" chứ nó không phải là một bài thơ đích thực hưởng ứng lời kêu gọi của HĐ, bởi tôi đâu có tên trong đó để phải vò đầu bứt tai về một chuyện tình nước mắt chảy toe toét ấy. hehehe! Tôi vốn nhìn đời theo cách của mình, để rõ hơn xin quá bộ ghé thăm blog TQtrung đọc "chuyện cũ bới lại" nhé!

  Trả lờiXóa
 24. Ông Qt đem bài Con cóc đó bỏ vào quán Cafe Lộc Vàng, cam đoan ông bị đá văng khỏi quán luôn.
  Mọi người còn chưa tin, cứ hỏi ông Lộc.

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.