Thứ Hai, 8 tháng 8, 2011

Trời mưa nghe tiếng guitar (1)

Bạn,

Bạn đã bao giờ đắm mình trong tiếng mưa rơi tí tách hòa quyện với tiếng guitar chưa? Với tôi đó là những khoảnh khắc tuyệt vời. Tạm quên đi những vũng nước lầy lội, những bóng người lao hối hả dưới mưa trong chiếc áo mưa ướt sượt hay với những chiếc ô đang oằn mình dưới gió. Tảng lờ những tiếng sấm ì ùng, những tia chớp lóe sáng bất chợt, chỉ còn lại tiếng guitar nhả những nốt trầm đục, tôi có cảm giác như mình đang có một cuộc đối thoại với chính lòng mình. Nếu như bạn đang ở đâu đó, trước chiếc PC hay laptop và bên ngoài cửa sổ những giọt mưa đang rơi, hãy cùng tôi nghe tiếng đàn của ông, một trong những người nghệ sỹ tôi yêu mến.

 
Francis Goya (Tên khai sinh là Francis Weyer), sinh ra tại Liege. Ông là nghệ sĩ guitar người Bỉ.
Weyer đầu tiên chơi cùng Patrick Ruymen trong ban nhạc Les Caraïbes, một ban nhạc cover của Bỉ. Sau đó hai người thành lập ban nhạc Rock Liberty Six vào năm 1965 và chỉ biểu diễn độc một bài hát trước khi giải tán. Weyer sau đó gia nhập ban nhạc J.J. và ban nhạc Plus.
Vào những năm 1970s, Weyer bắt đầu dùng cái tên Francis Goya và phát hành album độc tấu Guitar và mandolin. Single "Nostalgia" 1975 của ông, một điệu nhạc do bố ông viết và được Goya viết lại cho guitar, tạo nên cú hích trên toàn thế giới, và trở thành số 1 tại Bỉ, Hà Lan, Đức, Na Uy, và Brazil. Album mới nhất của Goya chịu ảnh hưởng của phong cách Mỹ Latinh, bao gồm cả 3 album thu âm cùng với ca sĩ người Bolivia Carmina Cabrera. Goya đã phát hành 40 album.
(Nguồn: wikipedia)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.