Thứ Hai, 3 tháng 9, 2012

Chương trình hòa nhạc: "Điều còn mãi"

          "Điều còn mãi" là chương trình hòa nhạc với những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Việt Nam, với công chúng yêu nhạc, qua đó, vinh danh những bài hát, những tác phẩm khí nhạc mang hồn thiêng Tổ quốc. Chương trình được.biểu diễn định kỳ vào Quốc khánh hàng năm, tại địa điểm duy nhất: Nhà hát Lớn Hà Nội.
          "Điều còn mãi" được xây dựng thành một chương trình hòa nhạc quốc gia, giới thiệu kho tàng âm nhạc Việt Nam và thông qua đó, đánh thức tình yêu đất nước của người Việt. Tổng đạo diễn chương trình là nhạc sĩ Dương Thụ. Chỉ huy dàn nhạc là nhạc trưởng Lê Phi Phi.
          Đã thành thông lệ, buổi hòa nhạc "Điều còn mãi" được bắt đầu đúng 14h00 ngày mùng 2/9 hàng năm, tại khán phòng Nhà Hát Lớn, nằm trên quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. Qua mỗi năm, khán giả yêu mến chương trình ngày một đông, ngày một hiểu biết, cũng như tha thiết và gắn bó thêm với tinh thần Tổ quốc và âm nhạc.  Chắc mọi người ít có điều kiện được thưởng thức trực tiếp, nhưng trên mạng chia sẻ You Tube đã có sẵn.
          Dưới đây là chương trình "Điều còn mãi" 2012 - 2011."Điều còn mãi" 2011

6 nhận xét:

 1. Rất thích ạ. Hôm qua bỗng nhiên Thu chợt nhớ ra GAN chưa hề giới thiệu một tác phẩm nhạc khí hay một chương trình hòa nhạc nào của VN. Đang định tìm thì giờ vào đã có.

  Trả lờiXóa
 2. Ấn tượng nhất là phần khí nhạc, với tác phẩm "Lý hoài nam" được chuyển thể từ dân ca sang giao hưởng.

  Trả lờiXóa
 3. Rất cảm ơn VNQ cho 1 bữa tiệc ca nhạc hoành tráng .
  Người ta ca ngợi 4 di-va thời hiện tại , nhưng thú thật , với tôi , Thanh Lam chẳng xứng với danh hiệu đó !!!. Giong & kĩ thuật lừng danh 1 thời , quả thật ko dám chê , nhưng phong cách , nói thật ko " ngửi " đc ... phí hoài 1 gương mặt đằm thắm rất nữ tính & đầy biểu cảm . À mà biết đâu mình sai , kém cập nhật & hiện đại .
  Mỹ Linh nói chung là tuyệt vời , thường là vậy , nhưng ở đây , hát " Người HN " ko đạt ... rất thiếu chiều sâu , hời hợt về cảm xúc & kĩ thuật quá tệ , rất khó hiểu trong 1 c/t đặc biệt thế này .

  Chỉ có 1 gương mặt mới tôi chưa từng biết , nhưng đầy hy vọng : Duyên Huyền . Giongj khỏe , đầy ...rất đẹp ... nhưng cũng còn phải chờ cho cháu nó ....lớn !!! xem sao .

  Trả lờiXóa
 4. Em nghe đi nghe lại bài "Lý Hoài Nam", hoặc là tai em có vấn đề, hoặc là do chất lượng đường truyền, đôi chỗ em cứ có cảm giác chưa "tới", hoặc là muốn cao/thấp/luyến láy hơn chút nữa (ấy là em mạo muội nói đến phần phối). Còn về các DV thì thú thực em ít khi nghe, chắc tại "trình" nghe của em chưa đạt ngưỡng. :)) Giọng Duyên Huyền rất thích, khỏe khoắn, tròn trịa, kỹ thuật tốt và tràn đầy cảm xúc. Một chương trình đáng để xem. Có lẽ sang năm phải đặt lịch trước để không bỏ lỡ. :)

  Trả lờiXóa
 5. Vừa vào gu-gờ xem thì mới biết Duyên Huyền sinh 1984 , người Quảng Ninh , cái nôi sinh ra những ca sĩ tên tuổi : Lê Dung , Quang Thọ ...
  DH đc xem như 1 tài năng trẻ , nhiều triển vọng nên đc thưởng nhiều học bổng & đắc biệt đc tham dự chương trình " Dêm nhạc Toyota 2011 " , đã hoàn thành xuất sắc bậc đại học nhạc viện Quốc gia & đang học cao học .

  Rất hy vọng cô bé sẽ tiến thật xa trên con đường nghệ thuật .

  He he VNQ cho nghe Trần Kim Lan nữa đi , xin cảm ơn trước .

  Trả lờiXóa
 6. Lâu lắm mới nghe lại Trường ca sông Lô. Âm thanh thu không chuẩn lắm nhưng nhìn đã thấy phê rồi. Cảm ơn các bạn.

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.