Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2012

Oh Seung Kook

 Nguồn: Internet
Oh Seung Kook (1957) làm quen với cây guitar gỗ khi mười một tuổi. Buổi biểu diễn ra mắt của ông diễn ra tại Trung tâm Sejong, Hàn Quốc năm 1979. Năm 1982 ông du học ở Tây Ban Nha. Tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid, dưới sự chỉ bảo tận tình của Giáo sư Eugenio Gonzalo ông đã biểu diễn thuần thục trên cây guitar gỗ cổ điển. Ông cũng tốt nghiệp khóa học Guitar của nghệ sĩ  guitar cổ điển danh tiếng David Russell.
Ngay sau khi tốt nghiệp đứng đầu lớp tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid vào năm 1986, ông đã nhận được giải nhất trong cuộc thi Guitar ở Tây Ban Nha. Ông cũng giành được một giải thưởng tại cuộc thi Segovia. Ông tiếp tục tour lưu diễn của mình ở Nam Mỹ, tại Chile và Peru, đồng thời tham gia biểu diễn với tư cách khách mời tại Liên hoan Guitar ở Canada.
Trở về Hàn Quốc năm 1989, ông có hàng chục buổi trình diễn độc tấu guitar. Bản ghi âm tác phẩm Violin Sonata E Minor của Paganini do ông biểu diễn đã được sử dụng là âm nhạc chủ đề cho bộ phim truyền hình "Đồng hồ cát". Ông cũng biểu diễn nhạc thuộc các thể loại khác trong các buổi hòa nhạc. Năm 2001, ông trình diễn bản Concierto De Aranjuez với Dàn nhạc Giao hưởng New Seoul tại Trung tâm Nghệ thuật Seoul. Thông qua những sự kiện này, ông có cơ hội giới thiệu nhạc guitar cổ điển với người dân Hàn Quốc.
Nhờ sự cố gắng của ông, nhạc guitar cổ điển được nhiều người dân Hàn Quốc biết đến và yêu thích hơn. Ông có phòng thu riêng tại Học viện Madrid, ở Seoul. Ông ghi âm album và dạy đàn cho sinh viên tại phòng thu cũng như tại các trường. Ông đã cống hiến tài năng của mình để truyền bá nhạc guitar cổ điển trên khắp Hàn Quốc bằng cách hướng dẫn chương trình các bài học guitar cổ điển trên các hệ thống phát thanh truyền hình giáo dục (EBS-TV) chương trình Guitar Cầu vồng.
(dịch: HT, nguồn: Classical guitar)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.